Kinh nghiệm viết bài chuẩn SEO hấp dẫn người đọc

06/01/2017 15:05:51
CÔNG TY TNHH XJK
Kinh nghiệm viết bài chuẩn SEO hấp dẫn người đọc
0 | 0 đánh giá
Kinh nghiệm viết bài chuẩn SEO hấp dẫn người đọc
Đăng bởi: XJK

Nếu ví như trang web là một con người thì nội dung chính là linh hồn của website đó, nên việc tạo ra nội dung hấp dẫn là việc làm vô cùng quan trọng khi SEO, nhất là trong kinh doanh trực tuyến. Nội dung hấp dẫn là thứ giúp bạn giữ chân người đọc trên website của mình, và tạo ra sự hấp dẫn đó không phải là điều đơn giản. Vì phải làm việc với một cỗ máy được lập trình sẵn nên suy nghĩ của chúng ta thường bị kiểm soát bởi những thuật toán và những nguyên tắc của Google . Vậy nên, bài viết này sẽ giúp các bạn giải quyết phần nào những vấn đề tồn đọng đó.

THẾ NÀO LÀ NỘI DUNG HẤP DẪN VÀ CHUẨN SEO?

“Hấp dẫn” là một khái niệm trừu tượng, ví dụ như nếu Apple bỗng thực hiện một chiến dịch giảm giá tất cả các sản phẩm của hãng xuống chỉ còn 99 USD thì chắc chắn người người, nhà nhà sẽ đổ xô đi gom ngay về, nhưng những người giàu và rất giàu chắc chắn sẽ không mất thời gian cho việc này.

Nghĩa là, hoàn cảnh của mỗi người khác nhau, nên suy nghĩ và cách hành động cũng khác nhau. Cho nên nội dung có hấp dẫn hay không, là tùy thuộc vào mỗi người. Còn gì tuyệt vời hơn nếu thông điệp mà nội dung mang lại chính là mong muốn của người đọc, thậm chí hơn cả những gì họ muốn?

Nội dung hấp dẫn thỏa mãn được nhu cầu của người đọc. 

Nội dung đi đúng vào trọng tâm, không lan man, dài dòng.

Trình bày đẹp mắt. Chữ to rõ dễ đọc, hình ảnh sắc nét, màu sắc hài hòa…

Vậy, làm sao để tạo ra được nội dung hấp dẫn như vậy?

QUY TRÌNH TẠO RA BÀI VIẾT CHUẨN SEO HẤP DẪN

1) Người đọc web là ai?

Việc đầu tiên cần làm khi viết nội dung là phải xác định được người đọc là ai?  Ví dụ như:  Nếu bạn cung cấp dịch vụ thiết kế web thì khách hàng của bạn đương nhiên phải là những người đang cần thành lập webste cho công ty họ.

2) Người đọc cần gì ở trang web?

Tiếp nối ví dụ ở trên, những người muốn thành lập web có thể là những bạn trẻ khởi nghiệp, cũng có thể là những người đã kinh doanh lâu năm nay hướng đến thực hiện kinh doanh online,… những người không có thời gian hoặc không hiểu nhiều về cách thức để tạo ra một website chuyên nghiệp, đẹp mắt nên mới cần tìm tới dịch vụ.

3)Cách để hấp dẫn người đọc?

Khi đã biết khách hàng của mình là ai và họ đang muốn gì, đang cần điều gì,… thì bạn đã giải quyết được khoảng 70% công việc của mình.

Họ muốn có một trang web, việc này nằm trong tầm tay của bạn! Trong bài viết, hãy khẳng định chắc chắn rằng bạn có khả năng tạo ra một website giúp họ và công ty của bạn làm việc rất chuyên nghiệp, uy tín. Các bạn chính là những người giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực này.

Họ không hiểu về cách thức tạo ra một website chuyên nghiệp. Hãy tư vấn cho họ, giúp họ hiểu phần nào phương thức để có một website đẹp và cần những gì để có thể tạo ra một website thu hút.

Khách hàng bận rộn. Bạn có thể cho người đến tận nơi để tư vấn hoặc tư vấn qua điện thoại, cung cấp giải pháp nào giúp họ thành lập website nhanh hơn bình thường.

Đưa ra những hình ảnh văn phòng nơi làm việc, những lần ký kết hợp đồng hoặc tư vấn cho các khách hàng, để tạo lòng tin nơi họ

Làm nổi bật những thông điệp quan trọng bạn muốn khách hàng ghi nhớ.

Lưu ý

1. Phải thể hiện được thông điệp chính ngay phần đầu của bài viết

2. Cuối bài viết nên có lời kêu gọi hành động, ví dụ như hãy gọi cho chúng tôi qua số điện thoại 028 7308 2839 để được tư vấn thêm, gọi ngay 028 7308 2839 để đặt hàng...

3. Hình ảnh đóng vai trò quan trọng, vậy nên một bài viết phải có ít nhất 1 hình ảnh minh họa hoặc video để đỡ gây nhàm chán.  

Một số dịch vụthiết kế website Gò Vấp cung cấp đến quý khách: Website bán hàng, website giới thiệu công ty, website tin tức, website thương mại điện tử, web bất động sản, forum... nâng cấp website


Công ty TNHH XJK

CÔNG TY TNHH XJK
Trụ sở: 29A, Ðường Số 3, Phường 16, Quận Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
P.Giao dịch: 54/5 Đường Tô Ngọc Vân, Phường Thạnh Xuân, Quận 12, Tp.HCM
Điện thoại: 028.7308.2839

Fanpage Công ty TNHH XJK

Designed by: Giải pháp kinh doanh trực tuyến