Có phải làm website là bán được hàng?

26/06/2017 11:15:06
CÔNG TY TNHH XJK
Có phải làm website là bán được hàng?
0 | 0 đánh giá
Có phải làm website là bán được hàng?
Đăng bởi: XJK

Hiện nay không ít công ty tự tạo cho mình một website bán hàng, với tất cả các lĩnh vực, ngành nghề. Vậy có phải làm website là bán được hàng?

Để giải đáp thắc mắc đó chúng ta cần hỏi bản thân một số điều sau

1 Bạn muốn website của mình hoàn thiện về điều gì?

Chúng tôi biết không ít công ty nghĩ đến việc thiết kế website là mang lại doanh thu cho công ty. Nhưng hãy suy nghĩ lại thật kỹ, đối tượng bạn nhắm đến không chỉ là tiền mà còn là khách hàng. Bạn muốn có doanh thu thì phải có thật nhiều khách hàng, và làm thế nào bạn đưa cho khách hàng của mình những gì mà họ muốn trong khi vẫn đạt được những mục đích kinh tế? Đó mới là mục tiêu hướng đến. Để giải quyết bạn hãy nhớ 4 điều này:

  • Vấn đề của khách hàng là gì?
  • Giải pháp nào họ đang tìm kiếm (hoặc giải pháp nào không hiệu quả)?
  • Bạn sẽ đưa ra cái gì để cung cấp giải pháp này?
  • Tại sao họ nên mua hàng từ bạn?

Nếu bạn giải quyết được tất cả câu hỏi trên thì bạn đã có mục tiêu rõ ràng.

Giải quyết được vấn đề của khách hàng khi thiết kế website bán hàng

Giải quyết được vấn đề của khách hàng khi thiết kế website bán hàng

2 Hiện tại website của bạn có được chăm sóc hay không?

Bạn đã có mục tiêu nhưng việc có thực hiện được hay việc có đi đúng hướng hay không là một việc khác. Có khá nhiều công ty sau một thời gian hoạt động đã không đi đúng con đường ban đầu dẫn đến tình trạng khách hàng giảm. Việc bạn cần quan tâm đến sau khi đi đúng hướng là số lượng khách hàng tìm đến website của bạn, họ có đang mua sản phẩm hay dịch vụ của bạn hay không? Nếu bạn đang thu hút nhiều khách hàng, nhưng họ vẫn chưa mua, bạn cần xem lại giá cả và quá trình đặt, mua hàng. Không chỉ ngồi đợi bạn phải luôn chủ động tìm kiếm nhu cầu của khách hàng và đáp ứng nó thì mới mong bán được hàng. Phải luôn có những bài viết về các món hàng mới, những thông tin khuyến mãi hấp dẫn để thu hút khách hàng.

Chính sách thu hút khách hàng của 1 website bán hàng chuyên nghiệp

Chính sách thu hút khách hàng của 1 website bán hàng chuyên nghiệp

3 Có cần quảng bá tiếp thị cho website?

Sẽ là một ý nghĩ ngây thơ nếu cho rằng website không cần quảng bá, một website cũng như một cửa hàng ngoại tuyến trong hẻm. Sẽ không ai biết đến nếu như bạn không quảng bá cho nó, hãy tưởng tượng khi họ tìm kiếm đến mặc hàng bạn đang kinh doanh thì sẽ có trăm nghìn cửa hàng đến bao vây, chào hàng họ trong đó có bạn. Để bán được hàng không chỉ sản phẩm tốt, nội dung web hay mà còn phải có vị trí đắc địa, một vị trí mà khi họ tìm đến tên của công ty bạn là thứ đầu tiên họ thấy được.

Cần phải quảng bá website bán hàng của bạn để thu hút khách hàng

Cần phải quảng bá website bán hàng của bạn để thu hút khách hàng

Ý nghĩ có phải làm website là bán được hàng? sẽ trở nên nhảm nhí nếu bạn không hiểu được nhu cầu khách hàng, không chăm chút cho trang web của mình mỗi ngày và quan trọng hơn là không quảng bá website của mình đến những người khác. Đừng hy vọng sẽ bán được hàng nếu như website của bạn không phải những trang web đứng đầu google, thậm chí cũng đừng mong website sẽ tự lên Top Google  mà không có sự tương tác. Nếu có điều kiện thì bạn nên đầu tư nhiều hơn cho website của mình, có như thế mới mong bán được hàng, thu lợi nhuận cho công ty.

Dịch vụ SEO từ khóa lên top Google

 


Công ty TNHH XJK

CÔNG TY TNHH XJK
Trụ sở: 29A, Ðường Số 3, Phường 16, Quận Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
P.Giao dịch: 54/5 Đường Tô Ngọc Vân, Phường Thạnh Xuân, Quận 12, Tp.HCM
Điện thoại: 028.7308.2839

Fanpage Công ty TNHH XJK

Designed by: Giải pháp kinh doanh trực tuyến