Cách để tăng tương tác cho Fanpage bán hàng hiệu quả

04/07/2017 15:13:40
CÔNG TY TNHH XJK
Cách để tăng tương tác cho Fanpage bán hàng hiệu quả
0 | 0 đánh giá
Cách để tăng tương tác cho Fanpage bán hàng hiệu quả
Đăng bởi: XJK

Bên cạnh việc đăng những sản phẩm hấp dẫn nhằm thu hút khách hàng thì để bán hàng có hiệu quả bạn cần có thêm một số cách khác để tăng số lượng theo dõi và mua hàng cho công ty, cửa hàng của mình.

Với thời đaị ngày nay viêc kinh doanh bằng Fanpage đã không còn xa lạ, đây được xem là một hình hức kinh doanh siêu lợi nhuận.

Bạn đang tìm kiếm cách tăng lượt tương tác Fanpage của mình hiêu quả nhất? Sau đây là một số mẹo tương tác cho Fanpage bán hàng giúp bạn kinh doanh hiệu quả hơn.

1 Vấn đề hình ảnh

Chia sẻ những hình ảnh đơn giản và kèm nội dung ngắn gọn như việc chỉ cho người theo dõi cách giải quyết một vấn đề nào đó. Đồng thời có thể tạo ra sự tương tác giữa công chúng mục tiêu với nhau

Ví dụ: bạn đăng một tấm ảnh về một buổi sáng cà phê với bạn bè tại một góc phố kèm với nội dung “ cuối tuần này bạn đã có dự định gì chưa?...”

Việc đăng ảnh kèm nội dung hấp dẫn giúp người theo dõi có hứng thú truy cập, từ đó dễ dàng tăng lượt like và comment

Bí quyết post ảnh đạt hiệu quả

  • Hình ảnh có kích thước lớn sẽ có xu hướng tăng tương tác nhiều hơn. Sử dụng chức năng post ảnh và video để chia sẻ ảnh của bạn trực tiếp trên post mà không thông qua một đường link nào.
  • Đồng bộ hóa kích cỡ hình ảnh là 403 x 403 pixel để hiển thị trên timeline. Những hình ảnh lớn có thể giúp mọi người nhìn rõ hơn mọi chi tiết, tuy nhiên người theo dõi sẽ phải thêm 1 thao tác đó là click vào ảnh để xem toàn bộ, và điều này thực sự thử thách sự kiên nhẫn của họ.

Post hình ảnh thu hút và dòng status ngắn gọn giúp mọi người dẽ dàng tương tác với bạn

Post hình ảnh thu hút và dòng status ngắn gọn giúp mọi người dẽ dàng tương tác với bạn

2 Đem đến sự hứng thú cho người theo dõi

Sẽ thật tuyệt vời khi hình ảnh hay nội dung của mình được một một nhãn hàng chia sẻ trên Fanpage. Việc sử dụng nội dung của fans thay cho nội dung của nhãn hàng không những tạo được tương tác tới những công chúng mục tiêu đặc thù, ngoài ra còn tạo được sự đổi mới cho nội dung của fanpage. Hiện nay không ít công ty, cửa hàng sử dụng biện pháp này để giúp cho lượng Fanpage có nhiều người theo dõi hơn.

3 Kêu gọi sự tham gia cuả công chúng bằng những câu hỏi

Khách hàng ai cũng mong muốn được lắng nghe và chia sẻ ý kiến của mình trên Fanpage. Bạn hoàn toàn có thể hỏi fans những câu hỏi về sản phẩm, nhãn hàng như: Bạn cảm thấy thế nào khi sử dụng Abc? Nếu Abc ra sản phẩm mới, bạn mong muốn sẽ có thêm vị nào?…

Câu hỏi càng dễ càng tốt, liên quan tới công chúng mục tiêu, như họ sử dụng sản phẩm ở đâu và như thế nào? Quản lý feedback của fans ở các post và comment.

Đặt những câu hỏi mở về sản phẩm giúp khách hàng tương tác nhiều hơn

Đặt những câu hỏi mở về sản phẩm giúp khách hàng tương tác nhiều hơn

4 Tag những người bạn

Đây là một chiêu thức tuyệt vời để tăng độ tương tác cho page. Bạn sẽ viết lên hình ảnh nào đó và kêu gọi mọi người tag những người bạn của họ vào.

Ví dụ: Tag @N để biết người sẽ bao ban trà sữa cuối tuần

Khi người dùng tương tác có thể kéo theo những người bạn trong list friends chưa like fanpage, khi đó lượt like của fanpage của bạn chắc chắn sẽ tăng lên đáng kể.

5 Cảm nhận về thương hiệu/ sản phẩm

Là một cách để vừa tham khảo ý kiến và nhu cầu của khách hàng về dịch vụ cũng như sản phẩm cửa hàng của bạn, lại vừa tăng độ tương tác và thân thiện của người dùng đối với fanpage cũng nhưng thương hiệu của bạn.

6 Gợi lại hồi ức tuổi thơ

Sử dụng những hình ảnh các vật dụng, món ăn hay đồ chơi cách đây chừng vài chục năm để giúp người theo dõi hồi tưởng lại quá khứ. Đây là “vũ khí sắc bén” để tăng lượt tương tác và share Fanpage của bạn.

Gợi nhớ tuổi thơ là cách tuyệt vời để tăng lượng tương tác trên fanpage bán hàng

Gợi nhớ tuổi thơ là cách tuyệt vời để tăng lượng tương tác trên fanpage bán hàng

7 Show hàng

Khi bạn có khách hàng mua hàng tại cửa hàng, bạn nên có thêm một việc là nhờ họ đăng ảnh kèm theo cảm nhận của họ về chất lượng sản phẩm. Việc nêu cảm nhận của khách hàng sẽ làm tăng thêm nhiều câu hỏi về những sản phẩm của fans và có thêm nhiều đơn đặt hàng chỉ sau vài phút đăng bài viết đấy.

Lưu ý: Khi fans đăng về sản phẩm đã mua tại cửa hàng của bạn lên, nếu có người khác vào thắc mắc sản phẩm đó, hãy mau chóng trả lời để giải quyết thắc mắc cho khách hàng của bạn ngay. Điều này cực kỳ quan trọng vì nó sẽ ảnh hưởng đến tâm lý người mua hàng online. Nếu bạn chăm sóc tốt cho khách hàng thì chắc chắn họ sẽ tiếp tục ủng hộ bạn.

Trên đây là một số mẹo tương tác cho Fanpage bán hàng được sử dụng nhiều nhất hiện nay và đạt hiệu quả cao trong những năm gần đây. Nếu bạn muốn Fanpage bán hàng của mình có nhiều người theo dõi, tăng lượt tương tác thì hãy tham khảo những mẹo này, chắc chắn bạn sẽ thành công.


Công ty TNHH XJK

CÔNG TY TNHH XJK
Trụ sở: 29A, Ðường Số 3, Phường 16, Quận Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
P.Giao dịch: 54/5 Đường Tô Ngọc Vân, Phường Thạnh Xuân, Quận 12, Tp.HCM
Điện thoại: 028.7308.2839

Fanpage Công ty TNHH XJK

Designed by: Giải pháp kinh doanh trực tuyến