Những việc cần làm khi từ khóa SEO bị rớt thứ hạng

24/09/2018 17:17:52
CÔNG TY TNHH XJK
Những việc cần làm khi từ khóa SEO bị rớt thứ hạng
0 | 0 đánh giá
Những việc cần làm khi từ khóa SEO bị rớt thứ hạng
Đăng bởi: XJK

Website bạn đang xếp Top trên Google bạn dã quen với lượng khách hàng khủng rồi bỗng 1 ngày website tụt thứ hạng xuống mãi trang 3,4 thậm chí vượt top 100. Điều này cực kỳ khủng khiếp với bạn. Bạn cần xem ngay bài viết này để biết những việc cần làm khi website bị rớt thứ hạng.

Nếu gặp phải tình trạng này dù bối dối đến đâu thì sau đó bạn phải bình tính lại ngay bạn phải thật tỉnh táo để khắc phục, nếu làm tốt thì đây chính là cơ hội để đẩy từ  khóa lên vị trí Top cao hơn cả trước khi bị Dance.

Cần chú ý đến 3 vấn đề chính sau:

  • Nội dung bài viết của link cần SEO chất lượng phải tốt.
  • Chất lượng nội dung của các link liên kết nội bộ.
  • Nội dung bài viết cập nhật mỗi ngày phải có tính cạnh tranh cao.

Ngay khi vừa mới rớt thứ hạng (rớt ít) thì bạn cần phải tiến hành ngay những công việc sau đây:

1. Kiểm tra lại hệ thống backlink

Việc xây dựng backlink một cách gấp rút vội vàng không chú ý đến chất lượng mỗi Backlink thì rất nguy hiểm cho website của bạn. Bạn cần:

- Kiểm tra lại hệ thống backlink trỏ về cả số lượng và chất lượng backlink. Bởi rất có thể bạn bị đối thủ chơi xấu tạo thêm nhiều liên kết bẩn đến website của bạn.

- Hoặc cũng có thể đối thủ đang rất mạnh thì bạn cũng cần phải đẩy mạnh hệ thống backlink chất lượng, đều đặn mỗi ngày.

- Bạn nên đặt backlink một cách thủ công và chậm rãi.

- Lựa chọn những trang đặt backlink thật uy tín, chỉ số PR phải cao, đồng thời phải chú ý đến nội dung của website đó phải cùng với nội dung trên website của bạn.

Chú ý Backlink chất lượng: phải xây dựng từ những nội dung chất lượng, nội dung có tính cạnh trang và phù hợp với xu hướng tìm kiếm của thời điểm hiện tại, đồng thời kết hợp các liên kết nội bộ hài hòa và hợp lý, tránh nhồi nét các từ khóa một cách bừa bãi trong các liên kết nội bộ này. Các từ khóa được phân bố một cách hợp lý cũng  là một yếu tố cơ bản giúp cải thiên tình hình hiện tại một cách nhanh chóng.

2. Xem lại nội dung và liên kết nội bộ

Một trong những lý do phổ biến khiến cho từ khóa bị tụt thứ hạng chính là nội dung không được cập nhật trong 1 thời gian dài hoặc trong website đa số là nội dung sao chép từ các nguồn khác.

- Trước tiên bạn cần chỉnh sửa nội dung cũ để bài viết mới mẻ, thu hút hơn. Đồng thời thay đổi một số hình ảnh hoặc thêm ảnh vào bài viết để bài viết xuất bản được đánh giá cao hơn.

- Và làm mới nội dung chất lượng và đăng bài thường xuyên hơn để khởi tạo những giá trị mới nhất cho người dùng.

- Không quên điều hướng người dùng bằng các link nội bộ để Google và người dùng có thời gian trải nghiệm website của bạn lâu hơn nhằm tối ưu Seo onpage.

3. Kiểm tra lại tốc độ của website

Tốc độ của website là 1 yếu tố trong tiêu chí đánh giá thứ hạng của Google để tăng trai nghiệm thích thú và nhanh chóng cho người dùng.

Do đó điều bạn cần làm ngay là kiểm tra lại tốc độ load trang và khắc phục tức thời. Để kiểm tra thì bạn có thể sử dụng 1 số công cụ check tốc độ trang web và xem nguyên nhân chi tiết để khắc phục ngay.

4. Tỷ lệ CTR

Cách làm này sẽ giúp tăng traffic từ các công cụ tìm kiếm đồng thời tạo sự thích thú cho Google. Một khi sở hữu tỷ lệ CTR cao thì bạn hoàn toàn có thể lạc quan trong việc vượt mặt đối thủ và vươn lên thứ hạng cao hơn.

Sử dụng mạng xã hội để chia sẻ thông tin và kéo Traffic về cho website

Mạng xã hội đã trở thành 1 sân chơi lớn sở hữu lượng người dùng khổng lồ. Chính vì thế hãy tận dụng mạng xã hội để chia sẻ những giá trị hữu ích để nhận được lượng Trafic tự nhiên

Trước tiên bạn cần tạo ra những nội dung thực sự chất lượng thú vị. Tiếp đến là tạo tài khoản cho trang, kết bạn (quảng cáo hoặc dùng các thủ thuật để có thêm nhiều bạn bè hay là khách hàng tiềm năng) share các thông tin bổ ích đều đặn hàng ngày và tích cực tương tác với người dùng 1 cách nhanh nhất.

Trên đây là những thao thác cần làm ngay lập tức khi website vừa mới rớt thứ hạng để làm mới website và lấy lại sự tín nhiệm của Google đối với trang website của bạn. Để giúp SEO từ khóa lên top bền vững, đưa chiến dịch SEO đi đến thành công các bạn hãy cùng tìm hiểu Tu duy chien luoc moi quyet dinh thanh cong trong SEO.


Công ty TNHH XJK

CÔNG TY TNHH XJK
Trụ sở: 29A, Ðường Số 3, Phường 16, Quận Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
P.Giao dịch: 54/5 Đường Tô Ngọc Vân, Phường Thạnh Xuân, Quận 12, Tp.HCM
Điện thoại: 028.7308.2839

Fanpage Công ty TNHH XJK

Designed by: Giải pháp kinh doanh trực tuyến