Nhận diện website chuẩn (tối ưu) SEO

21/09/2018 16:42:46
CÔNG TY TNHH XJK
Nhận diện website chuẩn (tối ưu) SEO
0 | 0 đánh giá
Nhận diện website chuẩn (tối ưu) SEO
Đăng bởi: XJK

Website chuẩn SEO ai cũng ít nhất đã được nghe 1 lần nhưng thực sự bạn đã biết làm cách nào để kiểm tra và những tiêu chí nào đảm bảo là website đó chuẩn SEO? Hãy cùng XJK tìm hiểu những thông tin này nhé!

Website chuẩn SEO được tối ưu hóa trong từng công đoạn từ thiết kế, giao diện cho đến lập trình, quản trị nội dung đều phải được tối ưu. Website chuẩn SEO phải đame bảo thân thiện với công cụ tìm kiếm, giúp cho các bộ máy tìm kiếm dễ dàng sàng lọc thông tin. Điều này đóng vai trò rất quan trọng trong công việc SEO sau này vì sẽ giúp tiết kiệm thời gian và công sức cho doanh nghiệp.

Các tiêu chuẩn nhận biết website chuẩn SEO

1. Cấu trúc của website rõ ràng và thân thiện với bộ máy tìm kiếm: Website có cấu trúc rõ ràng, các trang, chuyên mục phân chia khoa học logic để người dùng dễ tìm kiếm thông tin nhất giúp người dùng yêu website và dịch vụ của bạn hơn.

2. Cấu trúc URL chuẩn: URL đóng vai trò quan trọng xuyên suốt trong quá trình làm SEO từ đầu sau này bạn không thể thay đổi vì điều đó sẽ ảnh hưởng đến toàn bộ website vì nó tạo ra các liên kết 404 (liên kết gãy).

3. Có đủ các thẻ Title, Meta Description, Meta Keywords: đây là 3 thể không thể thiếu cho website SEO cũng như việc SEO top Google. Vì vậy, bạn hãy dành chỗ để nhập các thẻ trên tất cả các trang trên website của bạn.

4. Tthẻ Alt: Được Google đánh giá rất tốt, thể Alt được tối ưu khi viết ngắn ngọn và không dấu.

5. Sử dụng các thẻ Heading: Đừng quên sử dụng các thẻ Heading khi thiết kế website và khi làm SEO bởi vì các thẻ Heading cũng đóng góp vào thứ hạng website của bạn.

6. Không thể thiếu Sitemap, Breakcrumb: Một trang website chuẩn SEO  không thể thiếu Sơ đồ trang và Breakcumb, nó giúp phân chia cấu trúc web và cấu trúc URL khi duyệt web hoàn hảo hơn.

7. Đừng quên file robots.txt: Website của bạn có thể chẳng được index trên Google nếu sơ suất với file robots.txt, nó có thể cho biến mất website của bạn trên Google chỉ với 1 dòng lệnh đơn giản. Ngoài ra, nó còn giúp điều hướng Bot tìm kiếm khi website chúng ta có đường dẫn gãy và cần redirect qua đường dẫn khác.

8. Phải tạo trang báo lỗi 404: Những đường dẫn bị lỗi, hỏng sẽ gây nên sự ức chế với người dùng và cả Bot Google. Khi gặp lỗi 404 Bot Google sẽ mất hướng và lúc đó có thể nó sẽ rời bỏ website của bạn và cho rằng website của bạn không chất lượng. Vì vậy, hãy thiết kế thêm trang 404 sẽ giúp giải quyết tất cả các vấn đề trên.

9. Chèn các nút kết nối với các mạng xã hội: Mạng xã hội giúp website tiếp cận nhiều khách hàng hơn và thân thiện với khách hàng. Chính vì vậy mà Google rất chú ý đến tiêu chí này để đánh giá độ uy tín của website (bằng các nút G+1, nút Like, Tweet).

10. Đảm bảo host ổn định 24/24: Đây là điều tối thiểu để website bạn vận hành trơn tru. Google không hề thích một website chập chờn về host, đã có nhiều website mất hết thứ hạng sau vài ngày host gặp trục trặc.

11. Hệ thống quản trị web chuyên nghiệp: Website phải có một hệ thống quản trị website chuyên nghiệp để người làm SEO dễ quản lý, dễ chỉnh sửa, thay đổi các nội dung, hình ảnh… khi cần thiết.

12. Sử dụng www hay non www: Bạn cần thống nhất một cách sử dụng cho website của bạn không nên sử dụng www đằng trước domain vì nó khá dài, hãy nên dùng theo kiểu non www.

Các cách kiểm tra thiết kế web chuẩn seo

Sử dụng các công cụ kiểm tra. Đơn giản và gần gũi nhất bạn có thể cái seoquake. Ngoài ra bạn có thể sử dụng: Google Webmaster Tool, Google Analytics…Hoặc sử dụng các trang web để kiểm tra như: woorank.com sẽ giúp phân tích xem trang web của bạn đã tối ưu hay chưa.

Thiết kế website chuẩn SEO sẽ mang lại những lợi ích gì:

Tốc độ truy cập nhanh, độ phân giải cao, nội dung phong phú tạo tính chuyện nghiệp, hiện đại cho website công ty. Website chuẩn SEO giúp cho vấn đề làm SEO, quảng cáo sau này trở nên đơn giản hơn tiết kiện công sức và chi phí.

Một website chuẩn SEO luôn được google đánh giá cao. Khi Google đánh giá cao người tiêu dùng cũng sẽ đánh giá cao website của bạn, từ đó giúp mang lại nhiều lợi nhuận hơn cho doanh nghiệp. Do đó, ngay từ khâu thiết kế bạn rất lưu tâm đến điều này.


Công ty TNHH XJK

CÔNG TY TNHH XJK
Trụ sở: 29A, Ðường Số 3, Phường 16, Quận Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
P.Giao dịch: 54/5 Đường Tô Ngọc Vân, Phường Thạnh Xuân, Quận 12, Tp.HCM
Điện thoại: 028.7308.2839

Fanpage Công ty TNHH XJK

Designed by: Giải pháp kinh doanh trực tuyến