Hướng dẫn đánh giá bài viết chuẩn SEO sử dụng công cụ SQ (SEO Quake)

27/09/2018 16:57:12
CÔNG TY TNHH XJK
Hướng dẫn đánh giá bài viết chuẩn SEO sử dụng công cụ SQ (SEO Quake)
0 | 0 đánh giá
Hướng dẫn đánh giá bài viết chuẩn SEO sử dụng công cụ SQ (SEO Quake)
Đăng bởi: XJK

Để xây dựng một website chuẩn SEO cần rất nhiều yếu tố mà ngay cả người làm SEO cũng không chắc chắn rằng mình đã tối ưu tất cả các yếu tố đó chưa? Việc sử dụng công cụ SEOquake sẽ giúp bạn kiểm tra một cách dễ dàng và đầy đủ các yếu tố để tối ưu chuẩn SEO cho website.

Website Chuẩn SEO là phải chuẩn ngay từ khi mới thiết kế website, ngay từ những sản phẩm và bài viết đầu tiên. Để hỗ trợ cho các chiến dịch SEO website được diễn ra thuận lợi. Hãy cùng XJK lướt qua những yếu tố chuẩn SEO bằng cách sử dụng công cụ SEOQuake.

Hướng dẫn cách dùng SEOQuake

Khi chọn vào Mục Diagnosis  bạn sẽ thấy hiện nên 1 số biểu tượng thông báo tổng quát như:

Các biểu tượng tổng quát

 • Biểu tượng dấu tích màu xanh là thông báo các yếu tố đó đã được tối ưu hóa.
 • Biểu tượng dấu chấm than màu đỏ là thể hiện yếu tố đó mắc lỗi cần phải khắc phục.
 • Biểu tượng loa màu xanh thể hiện thông báo các yếu tố không phải là lỗi nhưng cần phải cải thiện để có thể tối ưu onpage của bạn tốt hơn.

Chi tiết các yếu tố để tối ưu Website chuẩn SEO

Khi đã thực hiện được việc kiểm tra các yếu tố đã chuẩn SEO thì bạn phải hiểu được ý nghĩa của từng yếu tố. Vì bạn nắm rõ được các yếu tố sẽ giúp bạn biết cách để làm website của mình trở nên chuẩn SEO. Các yếu tố ấy được chia làm ba phần như sau:

Page analysis

a. Các yếu tố trong Page analysis

 • Thẻ URL:  Là thẻ đường dẫn website được xuất hiên trên thanh địa chỉ của trình duyệt. Thẻ URL là một yếu tố quan trọng trong tối ưu chuẩn SEO. Vì thế, các từ khóa SEO quan trọng luôn được đặt trong thẻ URL của các web con hoặc trang bài viết để tăng sự tối ưu website của bạn. Thẻ càng ngắn gọn, thân thiện với Google sẽ tăng việc tối ưu tốt hơn.
 • Thẻ Canonical:  Là thẻ giúp cho các bài viết trong website của chúng ta tránh bị trùng lặp về nội dung. Nếu website của bạn có nhiều bài viết bị trùng lặp về nội dung thì Google sẽ đánh giá nội dung website của bạn không chất lượng và dẫn đến giảm thứ hạng của bạn trong kết quả tìm kiếm. Hãy luôn nhớ rằng Google luôn dõi theo website của bạn. Vì vậy, thẻ Canonical link là một thủ SEO OnPage mà bạn phải quan tâm tới.
 • Thẻ Title: Đây là tên tiêu đề của bài viết hoặc website sẽ xuất hiện trên kết quả tìm kiếm của Google khi người dùng tìm từ khóa hay thông tin liên quan tới website của bạn. Thẻ Title cũng là nơi chứa các từ khóa cần SEO trong trang web con hoặc bài viết. Tiêu chuẩn ký tự trung bình tối ưu là 65 ký tự. Không quá ngắn cũng không quá dài để thể hiện tóm tắt thông tin bạn muốn đem đến người dùng.
 • Thẻ Meta Description: Hay còn gọi là thẻ Meta Content. Đây là thẻ dùng để miêu tả tóm tắt nội dụng cũng như từ khóa cần SEO đến người dùng. Thẻ thể hiện được nội dung mà người dùng đang cần để truy cập vào website của bạn. Thẻ mang yếu tố quan trong việc  xác định nhu cầu, mong muốn người dùng sau thẻ title. Ký tự của thẻ là dưới 156 ký tự để tối ưu việc thể hiện rõ nội dung bạn gửi đến.
 • Thẻ Meta keywords: Thẻ chứa các từ khóa SEO liên kết tới bài viết khi người dùng tìm kiếm. Thẻ có tầm quan trọng trong SEO. Hiện nay, thực toán Google thay đổi nên thẻ không thể tối ưu tốt như trước. Nhưng vẫn không thể bỏ qua khi muốn tối ưu Onpage của bạn.
 • Thẻ Headings: Đây là thẻ tiêu chuẩn trong việc tối ưu một website chuẩn SEO. Trong trang bài viết sẽ có một thẻ H1, có từ 1 đến 3 thẻ H2. Để tối ưu SEO Onpage thì các thẻ trên nên có từ khóa cần SEO để tăng sự thu hút. Ngoài ra, nếu trong bài viết có thẻ H3 đến H6 thì càng tốt cho bạn.
 • Thẻ Images: Là thẻ chứa hình ảnh bài viết của bạn. Để tăng sự nhận diện về hình ảnh của bạn trên Google, bạn nên thêm nội dung thay thế (Alt) cho hình ảnh.

b. Các yếu tố trong Page analysis 

 • Text/ HTML Ratio: Đây là thẻ xác định số lượng ký tự text hay văn bản cao hơn số lượng ký tự HTML. Đối với với Google, việc nội dung văn bản cao sẽ đánh giá website hướng tới người dùng. Từ đó, tăng thứ hạng trong tìm kiếm. Tiêu chuẩn đánh giá là thẻ Text/ HTML Ratio > 50% thì mới tối ưu tốt.
 • Frames:  Giúp hỗ trợ trang trí cho website của bạn. Frames là một định dạng trong HTML dùng để hiển thị đa nội dung lên website. Nhưng đây chỉ là một yếu tố phụ trong SEO nên không nên chú tâm nhiều.
 • Flash: Đây là một ứng dụng đồ họa nhằm tăng sự hấp dẫn và tương tác của người dùng với nội dung bài viết. Nhưng càng sử dụng nhiều hiệu ứng của Flash sẽ làm chậm tốc độ tìm kiếm của website hay trang bài viết của bạn. Vì vậy, trong SEO nên hạn chế hoặc không sử dụng Flash.
 • Microformats: Là thẻ dùng để xác định thông tin cụ thể của một địa chỉ, tên doanh nghiệp hay một cá nhân trong website.
 • Schema: Là một dạng Microformats được sử dụng phổ biến. Đây là một thuật ngữ được thêm vào HTML để cải thiện thứ hạng trong công cụ tìm kiếm.
 • The Open Graph:  Là một cách biến website thành một đối tượng mà xã hôi đang tìm kiếm. Đối tượng ấy có nghĩa là ta có thể chia sẽ cũng như thể hiển cảm xúc cho bài viết lên trên mạng xã hội như Facebook.
 • Twitter Card:  Đây cũng là một hình thức  biến website của bạn thành một đối tượng xã hội. Nhưng đây thuật ngữ riêng dành cho Twitter.

Mobile compliance

 • AMP: Ta có thể hiểu đơn giản đây là một công cụ giúp cho trang web trở nên nhẹ và tải nhanh hơn trên thiết bị di động. Ngày nay, viêc sử dụng smart phone trở nên phổ biến nên việc tiếp cận người dùng trên thiết bị di động là điều thiết yếu.
 • Meta Viewport:  Giúp cho website hiển thị tốt website của bạn trên thiết bị di động. Kiểm soát được kích cỡ của website sao cho phù hợp với thiết bị di động.

Các yếu tố trong tương thích Mobile compliance

Site compliance

Các yếu tố trong page site compliance của SEOquake

Các yếu tố trong tương thích Site compliance 

 • Robots. Txt: Đây là một dạng text đặc biệt giúp các webmaster phân quyền được các khu vực mà các bots của công cụ tìm kiếm có thể truy cập được index khu vực đó.
 • XML Sitemaps: Đây là một bản đồ về website của bạn. Bạn khai báo cho công cụ tìm kiếm về các trang con trong website của bạn cũng như đồng thời là bài viết.  Ngoài ra, bạn có thể phân quyền về mức độ quan trọng của các trang con hoặc bài viết trên website.
 • Language: Là thẻ khai báo ngôn ngữ website. Thẻ dùng xác định ngôn ngữ và người dùng mà bạn muốn hướng tới.
 • Doctype: Thẻ xác định phiên bản HTML và khai báo kiểu dữ liệu cùa tài liệu đang được sử dụng.
 • Encoding: Sử dụng trong có nội dung về âm thanh và hình ảnh. Giúp giải nén cũng như mã hóa các âm thanh, hình ảnh ấy.
 • Google Analytisc: Là một công cụ phổ biến dùng để phân tích và thống kê số liệu về hành vi của người dùng trên website của bạn. Cũng như bài trước, chúng ta đã nói về Analytics Google là một công cụ hữu ích mà website chuẩn SEO cần phải có.
 • Favicon: Hiểu đơn giản, đó là biểu tượng nhỏ phía góc bên trên trái, trước tiêu đề trên thanh tiêu đề của Website. Nó còn rất hữu ích trong việc sử dụng Bookmark để lưu địa chỉ website.

Chúng ta đã tìm hiểu tổng quan về SEOquake. Cách thức hoạt động của SEOquake rất đơn giản, giúp ta kiểm tra các yếu tố cần thiết để website chuẩn SEO. Nếu như bạn muốn theo đuổi SEO thì đây là một công cụ rất hữu ích cho bạn. Bên cạnh đó, CTRL MEDIA luôn sẽ đồng hành và chia sẽ những kiến thức hữu ích về SEO cho bạn và mọi người.


Công ty TNHH XJK

CÔNG TY TNHH XJK
Trụ sở: 29A, Ðường Số 3, Phường 16, Quận Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
P.Giao dịch: 54/5 Đường Tô Ngọc Vân, Phường Thạnh Xuân, Quận 12, Tp.HCM
Điện thoại: 028.7308.2839

Fanpage Công ty TNHH XJK

Designed by: Giải pháp kinh doanh trực tuyến