Cách kiểm tra website chuẩn SEO đơn giản nhất

04/10/2018 12:03:34
CÔNG TY TNHH XJK
Cách kiểm tra website chuẩn SEO đơn giản nhất
0 | 0 đánh giá
Cách kiểm tra website chuẩn SEO đơn giản nhất
Đăng bởi: XJK

Vì sao cần kiểm tra website chuẩn SEO?

Kiểm tra website chuẩn SEO là thao tác đặc biệt quan trọng đối mỗi việc doanh nghiệp kinh doanh Online có website Vì lợi ích của website chuẩn SEO là rất lớn. Đặc biệt là trong thời đại công nghệ 4.0 như hiện nay: Thói quen chủ động tìm kiếm và mua hàng diễn ra chủ yếu trên các công cụ tìm kiếm tối ưu như Google, Bing, Yahoo… Do đó, việc xuất hiện trên “top” kết quả tìm kiếm sẽ mang lại lượng khách hàng và doanh thu “khủng” cho website của bạn.

Để điều này được hiện thực hóa thì người quản lý Doanh nghiệp cần phải vạch ra chiến lược Marketing hay SEO 1 cách có khoa học, trong đó tối ưu từng thành phần nhỏ trong website, kiểm tra website chuẩn SEO là đầu việc không thể thiếu. Cùng XJK thực hiện 5 bước kiểm tra website chuẩn SEO chưa nhé!

5 bước kiểm tra website chuẩn SEO với GOOGLE

Bước 1: Kiểm tra web đã được index chưa

Trong quá trình thiết kế website thì các nhà thiết kế sẽ tạm thời tắt cấu hình cho phép các trang tìm kiếm truy cập trang web của bạn để tránh trường hợp khi dữ liệu và thông tin trên website chưa được hoàn thiện, mà đã được Google thu thập.

Tuy nhiên có trường hợp website đã bàn giao người thiết kế lại quên mở cấu hình này. Dù sao đi nữa trong tất cả các trường hợp người quản trị website hay chủ Doanh nghiệp cũng nên biết những cách kiểm tra này để tránh Google không tìm được thông tin về trang website của bạn. Khi đó ta nói website này chưa được index.

Cách để kiểm tra index của website với Google như sau:

B1: Vào trang Google

B2: Nhập vào ô tìm kiếm từ khoá theo cú pháp: site:tên miền website của bạn.

Xem kết quả trang website của bạn có được hiển thị trên kết quả tìm kiếm không? Nếu chưa thì liên hệ bên thiết kế website ngay và Submit tất cả cac link website bạn.

Bước 2: Kiểm tra hệ thống URL của trang web

URL thì kiểm tra rất dễ dùng ánh nhìn trực quan có thể dễ dàng nhận biết được. Ví dụ về những URL đã tối ưu sẽ có định dạng như sau:

https://xjk.vn/giai-phap/dich-vu-seo-top-google/nhan-dien-website-chuan-toi-uu-seo.html

https://xjk.vn/giai-phap/dich-vu-seo-top-google/nhung-viec-can-lam-khi-tu-khoa-seo-bi-rot-thu-hang.html

Ngược lại, trong trường hợp URL chưa được tối ưu sẽ rất khó hiểu nếu che đi tiêu đề và mô tả, nhìn vào URL bạn sẽ không hiểu được thông điệp của website đang hướng đến là gì? Nếu Các chủ Doanh nghiệp bây giờ mới đọc được bài viết này thì và website đang gặp tình trạng này thì cần thay đổi ngay nếu cần lên kế hoạch thay đổi có thể liên hệ trực tiếp với XJK để được tư vấn.

Bước 3: Title và Meta Description

Title và Meta Description là hai phần quan trọng sẽ hiển thị trên trang kết quả tìm kiếm của Google. Do đó, trong website không thể thiếu hai yếu tố này cho mỗi page.

Cách kiểm tra cũng đơn giản để có thể chủ động điền các title và description hấp dẫn, thu hút cố gắng chèn từ khóa 1 cách tự nhiên nhằm tăng lượng truy cập vào website.

Trường hợp website của bạn không có thì cần yêu cầu bổ sung hoặc chỉnh sửa để đảm bảo website chuẩn SEO.

Bước 4: Kiểm tra độ thân thiết với thiết bị di động

Yếu tố thân thiên với các thiết bị di động rất quan trọng, yếu tố này càng ngày càng quan trọng trong tương lai gần, các website có tỉ lệ tối ưu di động cao sẽ được xếp hạng tốt hơn những website không đáp ứng được mục tiêu này.

Cách kiểm tra website đã tối ưu với thiết bị di động hay chưa?

Truy cập vào đường link sau: https://search.google.com/search-console/mobile-friendly Sau đó nhập website vào ô và tiến hành kiểm tra.

Bước 5: Kiểm tra tốc độ tải trang

Cách kiểm tra tốc độ tải, bạn hãy sử dụng công cụ do chính Google cung cấp. Truy cập đường link sau: https://developers.google.com/speed/pagespeed/insights/

Nhập website và nhấn Analyze công cụ sẽ kiểm tra và hiển thị tốc độ tải của website trên máy tính & thiết bị di động.

Nếu kết quả của bạn dưới 60/100, hãy liên hệ với đơn vị thiết kế website của bạn để tối ưu lại theo hướng dẫn của Google.

Website chuẩn SEO sẽ có cơ hội hiển thị ở những vị trí cao trên Top Google nhờ tối ưu những trải nghiệm thú vị cho người dùng, khi đó cũng được Google đánh giá chất lượng website của bạn.

Bài viết ngẫu nhiên: Dịch vụ Seo từ khóa Top Google

Công ty TNHH XJK

CÔNG TY TNHH XJK
Trụ sở: 29A, Ðường Số 3, Phường 16, Quận Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
P.Giao dịch: 54/5 Đường Tô Ngọc Vân, Phường Thạnh Xuân, Quận 12, Tp.HCM
Điện thoại: 028.7308.2839

Fanpage Công ty TNHH XJK

Designed by: Giải pháp kinh doanh trực tuyến