8 nguyên nhân khiến website bị đánh tụt thứ hạng

24/09/2018 15:32:44
CÔNG TY TNHH XJK
8 nguyên nhân khiến website bị đánh tụt thứ hạng
0 | 0 đánh giá
8 nguyên nhân khiến website bị đánh tụt thứ hạng
Đăng bởi: XJK

Mục đích của Seo website là để tăng thứ hạng web trên kết quả tìm kiếm. Có rất nhiều tiêu chuẩn để được Google đánh giá tốt có lẽ không còn xa lạ với người làm SEO tuy nhiên nếu quá làm dụng công cụ và mánh khóe thì nó sẽ mang lại tác dụng ngược khiến website của bạn bị tụt hạng nghiêm trọng.

Ngoài ra Google cũng luôn cập nhật các thuật toán thông sẽ phát hiện các động thái này là muốn nhắc nhở các website, các SEOer,... ghi ngờ sử dụng những thủ đoạn gian lận cạnh tranh không lành mạnh với các đối thủ khác. Cùng XJK tìm hiểu xem những lỗi này là gì nhé!

1. Nhồi nhét quá nhiều từ khóa

Bước đầu tiên trong chiến lược SEO đó là xây dựng bộ từ khóa chính. Thông thường những người làm SEO thường nhặt ra những từ khóa có lượng tìm kiếm cao và rải chúng vào trong web để hy vọng con bọ của Google tìm kiếm sẽ bắt gặp những từ khóa có lượng tìm kiếm cao này và đẩy thứ hạng website trên kết quả tìm kiếm lên cao. Không cần quan tâm nhiều về chủ để hay nội dung của bài viết.

Trước thực trạng làm dụng từ khóa thì càng ngày Google càng cập nhật thuật toán thông minh và bắt đầu phạt website có từ khóa không liên quan tới nội dung.

Cách khắc phục: Là xây dựng chiến lược tập trung vào những mục tiêu mà website hướng đến bằng cách sử dụng những chiến thuật SEO được cho phép nhằm tìm kiếm lượng truy cập hữu cơ.

2. Lặp từ khóa và trùng nội dung

Sau nghiên cứu từ khóa Seoer thường muốn tạo nội dung xoay quanh từ khóa mà đó nhắm mang lại lượng truy cập lớn. Cũng trong tình trạng tương tự từ khóa được lặp quá nhiều lần. Hiện nay kĩ thuật này đã không còn tác dụng mà ngược lại còn khiến khách hàng khó chịu khi đọc.

Cách khắc phục: Cách tốt nhất là phải viết nội dung một cách tự nhiên và lồng ghép từ khóa 1 cách tự nhiên nhất. Nội dung phải hướng tới người đọc sẽ là chiến lược phát triển bền bững trong tương lại. “Chậm mà chắc”.

3. Mua đường dẫn từ bên ngoài

Đường dẫn bên ngoài chỏ đến website hay gọi là Backlink. Việc tạo ra nhiều liên kết này nhằm dẫn dắt bọ tìm kiếm từ trang ngoài vào trang của mình. Nhưng nhiều Seoer đã lợi dụng quá mức thậm chí mua rất nhiều đường link từ ngoài. Điều này làm Backlink của bạn không ổn định và kém chất lượng nếu bị Google phát hiện thì website của bạn sẽ bị phạt bị rớt thứ hạng ngay.

Cách khắc phục: Cách tốt nhất để nội dung của bạn được các nguồn khác trích dẫn là tìm kiếm và nuôi dưỡng mối quan hệ với những tổ chức,cá nhân có ảnh hưởng trong ngành của bạn. Đội ngũ của doanh nghiệp cần dành thời gian tiếp cận truyền thông để tạo được cơ hội chia sẻ nội dung.

4. Xây dựng Link Juice

Link juice có thể là link bên ngoài hoặc link nội bộ thể hiện sức mạnh hoặc giá trị mà website của bạn sở hữu. Nó có ý nghĩa lớn trong bảng xếp hạng trên trang kết quả tìm kiếm (tương tự như PageRank) website của bạn. Việc Spam liên kết từ website của bạn lên các trang khác sẽ kéo thấp thứ hạng của bạn xuống nếu những trang đang liên kết có thứ hạng thấp hơn.

Cách khắc phục: Nếu bạn thấy có website khác liên kết đến trang website của bạn và không có dấu hiệu tốt thì nên để Nofollw hoặc loại bỏ đường link đó luôn để bộ máy tìm kiếm sẽ không thu thập và lập chỉ mục những đường dẫn này nữa.

Hoặc bạn có thể tìm đến các dịch vụ seo chuyên nghiệp. Họ sẽ giúp seo web của bạn lên một cách an toàn và vững chắc tránh những sự cố đáng tiếc xảy ra.

5. Hosting kém chất lượng

Thời gian tải trang, thời gian timedown của trang dài hơn bình thường, hay nói chung là tốc độ của website sẽ ảnh hưởng rất lớn đến trải nghiệm của người dùng và hiển nhiên là sẽ ảnh hưởng đến thứ hạng của bạn.

Cách khắc phục: Với mỗi một host nằm trên một server, có thể có tới 300 website đang chạy cùng bạn, tốt nhất bạn nên thuê gói hosting thật cao hoặc chạy riêng trên Server.

6. Mất backlink chất lượng, từ khoá tụt top đương nhiên

Việc mất đi những backlink chất lượng hoàn toàn có thể làm bạn tụt thứ hạng.

Chính vì vậy bạn cần phải chăm sóc và theo dõi chúng. Có thể các bài báo về bạn có thể đã bị xóa, hay những trang chất lượng link tới bạn đã dừng hoạt động.

7. Cấu hình nhầm file robots.txt

Đôi khi bạn thấy từ khóa xuống, bạn thấy mất một số các index, rất có thể bạn phải kiểm tra file robots.txt của mình, bởi đây là file có chứa các dòng lệnh, nếu không am tường về nó thì tốt nhất hãy để mặc định mà không chỉnh bất kì cái nào, ngoài ra bạn có thể quét thử bằng các công cụ kiểm tra file robots như Google webmaster.

8. Google thay đổi thuật toán xếp hạng

Google áp dụng trí tuệ nhân tạo chúng tiến hóa liên tục để đáp ứng ngày càng tốt hơn những trải nghiệm cho người dùng. Mục đích là trả lời đúng ý của người dùng chứ không phải đưa công ty lớn nhất, hay đơn vị có nhiều backlink nhất lên top kết quả tìm kiếm.

Chính vì Bạn đang seo trên các công cụ tìm kiếm nên bạn cần update các thuật toán của Google sơm nhất, thường xuyên theo dõi cộng đồng SEO quốc tế xem họ đã và đang thay đổi gì có hiệu quả không? Và bạn cần thích ứng với những thay đổi mới mẻ mỗi ngày.


Công ty TNHH XJK

CÔNG TY TNHH XJK
Trụ sở: 29A, Ðường Số 3, Phường 16, Quận Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
P.Giao dịch: 54/5 Đường Tô Ngọc Vân, Phường Thạnh Xuân, Quận 12, Tp.HCM
Điện thoại: 028.7308.2839

Fanpage Công ty TNHH XJK

Designed by: Giải pháp kinh doanh trực tuyến