4 công việc cần phải làm mỗi ngày để tăng thứ hạng website

29/09/2018 11:54:13
CÔNG TY TNHH XJK
4 công việc cần phải làm mỗi ngày để tăng thứ hạng website
0 | 0 đánh giá
4 công việc cần phải làm mỗi ngày để tăng thứ hạng website
Đăng bởi: XJK

Mỗi ngày có hàng trăm kết quả đến hàng nghìn kết quả được cập nhật trên công cụ tìm kiếm Google cho 1 từ khóa. Chính vì thế mà cuộc cạnh tranh thứ hạng diễn ra rất khốc liệt. Đặc biệt với những website đang có thứ hạng cao thì càng cần phải giữ và nâng cao thứ hạng hơn nữa.

Tăng thứ hạng website "tưởng chừng khó nhưng không khó" đâu các bạn. Chủ yếu là cách chúng ta chăm sóc website như thế nào? Những chiến lược cần được đề cập đến khi làm website hiệu quả là gì? 

Dưới đây là 1 vài thói quen tốt giúp cho việc tăng thứ hạng website hiệu quả hãy cung XJK lượt qua 1 lượt nhé!

1. Viết và xuất bản 1 bài viết đều đặn và thường xuyên

Viết bài là việc làm tốn thời gian nhất mà bạn có thể làm, nhưng nó cũng là việc giá trị nhất. Viết nội dung mới là cách tốt nhất để đưa traffic về website. Bạn nên sử dụng các nội dung dài, viết đúng trọng tâm của nội dung. Nội dung dài cho kết quả xếp hạng cao hơn nhưng cũng tốn thời gian hơn để viết. Hãy chắc rằng bài viết mang lại giá trị hữu ích cho người đọc. Thói quen này là một trong những thói quen chắc chắn mang lại thành công.

Đừng quên sáng tạo nội dung hấp dẫn: Việc sáng tạo cho những nội dung mới sẽ là con đường hiệu quả và nhanh nhất để đưa khách hàng đến với.

Trong giai đoạn hiện nay goolge đang rất đề cao nội dung chất lượng chứ không phải là những bài viết hời hợt qua chuyện. Bài viết bạn có thể cung cấp dưới dạng thông tin hay chia sẻ kinh nghiệm nhưng đòi hỏi phải hấp dẫn và hơn thế là hữu ích cho người dùng.

Vì thế bạn cần trau chuốt và tỉ mỉ để đưa nội dung cuốn hút khách hàng, đừng quên chèn vào bài viết các hình ảnh phù hợp. Đây chính là con đường ngắn nhất nâng cao thứ hạng web.

2. Cập nhật lại nội dung cũ

Nếu việc sáng tạo nội dung quá khó khăn với bạn thì còn một cách bạn có thể áp dụng đó là sửa chữa bổ sung thêm thông tin cho các bài viết cũ. Bạn hãy cập nhật từ khóa cho phù hợp với xu thế mới.

Content nào được thay đổi thường xuyên sẽ có thứ hạng cao hơn. Google sẽ ưu tiên hiển thị nội dung với thời gian cập nhật gần nhất. Mục đích của nó là để cho người dùng có được nội dung cập nhật mới nhất về chủ đề đó. Giờ đây, Google có Knowledge Graph, thể hiện nội dung cập nhật tới từng phút về chủ đề. Bạn có thể làm những việc sau:

  • Thay đổi nội dung tiêu đề và từ khóa tập trung.
  • Thay đổi thẻ H1 H2 trong bài.
  • Viết lại đoạn giới thiệu/ mở bài.
  • Thêm một mục vào bài viết.
  • Thêm link dẫn về trang khác
  • Bỏ một mục.
  • Viết lại kết luận.
  • Trả backlink mới về.
  • Chia sẻ nội dung bài viết.

Bằng cách hằng ngày cập nhật một hoặc hai bài viết, bạn có thể thổi luồng sinh khí mới cho website của mình, Giúp website được Google tìm đến thường xuyên, tăng lượng link được index.

3. Tương tác trên các mạng xã hội

Đăng 1 bài viết lên tất cả mạng xã hội:

SEO hiệu quả khi website có nhiều lượt traffic, tương tác đến website. Những điều này lấy từ mạng xã hội rất khả quan. Bạn càng đẩy web lên nhiều mạng xã hội thì nội dung của trang web càng tốt. Các thông số về mạng xã hội, dù có liên quan hay không, có thể đang ảnh hưởng 1 phần nào đó tới kết quả tìm kiếm.

Cách đơn giản là Facebook, Google+, tweet, retweet và để cho mạng xã hội tác động tới nội dung. Để xem yếu tố lan truyền nội dung của bạn đến đâu. Đây là một trong 10 yếu đố xếp hạng tìm kiếm.

Trả lời tin nhắn trên các mạng xã hội 1 cách nhanh chóng:

Khi bạn tương tác thường xuyên trên mạng xã hội, bạn sẽ xây dựng được danh tiếng, đẩy được yếu tố marketing và được yêu thích hơn, nhớ tới bạn, tìm kiếm website, suy nghĩ về sản phẩm của bạn, đọc content và tiếp cận sản phẩm. Mặc dù tốn thời gian và công sức nhưng tương tác trên mạng xã hội có thể tạo được giá trị nhất định.

Chia sẽ bài viết trên các trang mạng xã hội:

Đây là cách tăng lượt truy cập rất nhanh. Nhất là đối với những bài viết có giá trị thông tin hoặc đánh trúng thị hiếu, tâm lý của người đọc. Công cụ tìm kiếm không đánh giá cao các mạng xã hội nhưng việc tăng lượt truy cập lại rất có ý nghĩa với website bạn. Ngoài Face bạn có thể chia sẽ trê G+, Instagram…

4. Tương tác trên diễn đàn

Forum là nơi tuyệt vời nhất để có được mức độ hiển thị của thương hiệu, được hỏi đáp và chia sẻ kiến thức, thúc đẩy thương hiệu phát triển. Nếu biết sử dụng forum theo đúng bản chất, chia sẻ các quan điểm và trả lời chúng. Vì Forum là 1 nơi để chia sẻ và cung cấp thông tin hữu ích cho những người khác. Hãy trở thành một người giúp đỡ người khác, bạn sẽ được giúp đỡ. Hãy cho đi và bạn sẽ nhận lại được hiệu quả cao nhất gây dựng danh tiếng bền vững. Forum có tác động tốt cho các từ khóa dài, khi bạn đẩy nó trên forum nó sẽ giữ hạng lâu.

Đây là cách đi link cũ nhưng vẫn đang hiệu quả bạn cũng nên đầu tư  cho các bài viết chia sẻ để gây sự chú ý của cộng đồng.

Bài viết ngẫu nhiên: SEO mũ đen: Nên hay không nên?

Công ty TNHH XJK

CÔNG TY TNHH XJK
Trụ sở: 29A, Ðường Số 3, Phường 16, Quận Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
P.Giao dịch: 54/5 Đường Tô Ngọc Vân, Phường Thạnh Xuân, Quận 12, Tp.HCM
Điện thoại: 028.7308.2839

Fanpage Công ty TNHH XJK

Designed by: Giải pháp kinh doanh trực tuyến